Trang chủTrang chủ BlogBlog Đăng nhập

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không là một trong những câu hỏi mà tổ tư vấn của chúng tôi nhận được nhiều nhất trong tuần qua của các chị em xin được tư vấn. Để giải đáp vấn đề này các chuyên gia y tế của chúng tôi trả lời như sau.

Kinh nguyệt không đều là gì?

Kinh nguyệt không đều hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ diễn ra bị sai lệch so với một chu kỳ thông thường. Kinh nguyệt không đều có thể là kinh nguyệt bị chậm, kinh nguyệt bị sớm, đua bụng kinh dữ dội, máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít so với một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Kinh nguyệt không đều thường gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và khả năng hoạt động của các cơ quan sinh dục.

Kinh nguyệt không đều gây tác động tới sự phát triển của nang trứng ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng dễ gây giảm khả năng thụ thai dẫn tới khó có thai.

Nếu bạn quan tâm đến chi phí khám phụ khoa thì nên xem ngay bài viết sau đây: http://infogram.com/chi-phi-kham-benh-phu-khoa-het-bao-nhieu-tien-gia-co-dat-khong-1h8j4xzlglgn2mv

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu về những ảnh hưởng do kinh nguyệt không đều gây ra đối với sức khỏe chị em phụ nữ.

Tác hại của kinh nguyệt không đều ảnh hưởng tới sức khỏe phụ khoa gồm có:

- Gây ra tình trạng hành kinh muộn hay đột nhiên tắc kinh làm ảnh hưởng tới khả năng phát triển của nang trứng và quá trình rụng trứng khiến cho trứng khó được thụ thai hơn bình thường.
- Kinh nguyệt không đều kéo dài dễ gây ảnh hưởng tới môi trường PH của âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa sản sinh ra kháng thể tinh trùng khiến tinh trùng dễ bị chết ngay khi vừa vào âm đạo và không thể thụ thai được nữa.
- Kinh nguyệt ra máu quá nhiều hoặc quá ít có thể do bệnh lý về cổ tử cung như u tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung làm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thụ thai và mang thai dễ dẫn tới nguy cơ vô sinh khi không được điều trị kịp thời.
- Kinh nguyệt quá sớm và quá nhiều có thể gây ra hiện tượng không cầm được máu, đau bụng kinh dữ dội làm ảnh hưởng tới tính mạng và sức khỏe của chị em phụ nữ.

Từ những tác hại trên của kinh nguyệt không đều chúng ra hoàn toàn có thể khẳng định kinh nguyệt không đều sẽ dẫn tới vô sinh và hiếm muộn nếu như không được phát hiện và điều trị sớm để bệnh gây ra những biến chứng làm viêm nhiễm các cơ quan vùng chậu.

Tìm hiểu thêm về kinh nguyệt không đều tại bài viết sau: https://infogram.com/kinh-nguyet-khong-deu-nguyen-nhan-va-dia-chi-kham-chua-o-dau-tot-1h0n25jr0lpl6pe


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET