Trang chủTrang chủ BlogBlog Đăng nhập

Các trường hợp khí hư bất thường ở phụ nữ

Các trường hợp khí hư bất thường ở phụ nữ như nào? Cùng tìm hiểu về các trường họp khí hư bất thường ở phụ nữ với chuyên gia trong bài viết sau đây.

Các trường hợp khí hư bất thường ở phụ nữ

Để hiểu về các bệnh khí hư hay biểu hiện của khí hư nói tới bệnh gì cần tìm hiểu từng trường hợp bất thường của khí hư như sau:

1. Khí hư bình thường:

- Khí hư bình thường là khí hư có dạng trong suốt giống lòng trắng trứng gà, nhầy dính và có thể kéo dài thành sợi, không màu, không mùi và chỉ tiết ra trong giai đoạn rụng trứng hay do âm đạo bị kích thích.

- Khí hư bình thường thể hiện âm đạo khỏe mạnh, không có bệnh về phụ khoa, không bị viêm nhiễm các vi khuẩn, vi nấm hay tạp khuẩn.

2. Khí hư màu vàng:

- Khí hư màu vàng là biểu hiện âm đạo của chị em bị vi khuẩn song cầu lậu khuẩn, nấm Candida, trùng roi Trichomonas… tấn công.

- Các loại vi khuẩn có thể tấn công, xâm nhập và gây bệnh trong bộ phận sinh dục của chị em là do một số thói quen sinh hoạt không tốt như: Vệ sinh vùng kín không đúng cách, vệ sinh không sạch sẽ, không thay băng vệ snh thường xuyên trong chu kỳ kinh nguyệt, quan hệ giới tình với người bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường giới tình mà không dùng BCS, làm các thủ thuật nào phá thai không an toàn, không vô trùng tại các cơ sở không uy tín.

- Khí hư màu vàng là biểu hiện của các bệnh lý như: viêm âm đạo, viêm cổ tư cung, viêm loét tử cung…

3. Khí hư màu vàng, có mùi hôi:

- Khí hư màu vàng và có mùi hôi là biểu hiện bất thường và nặng của trường hợp nhiễm vi khuẩn song cầu lậu khuẩn, trùng roi Trichomonas, nấm Candida…

- Khí hư màu vàng có mùi hôi do chị em chủ quan khi xuất hiện màu khí hư bình thường nhưng không đi kiểm tra, thăm khám và điều trị. Để bệnh kéo dài gây ra viêm nhiễm nặng hơn làm mất tự ti trong giao tiếp hoạt động hằng ngày và có nguy cơ dẫn tới trường hợp vô sinh cao nếu không được điều trị cụ thể.

4. Khí hư màu vàng xanh:

- Khí hư màu vàng xanh thường gặp ở chị em đã "làm chuyện ấy" và đã có gia đình. Biểu hiện bất thường này cho thấy chị em đã có vấn đề về âm hộ, tử cung, cổ tử cung, phần phụ, tiểu khung…

- Các bệnh phổ biến biểu hiện bằng khí hư màu vàng xanh: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm hộ, viêm phần phụ. Các bệnh này càn được kiểm tra và có biện pháp chữa trị kịp thời trước khi để lại hậu quả ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.

5. Khí hư có mùi hôi:

- Khí hư có mùi hôi gây ra sự khó chịu, bất tiện và làm mất đi sự tự tin ở chị em trong cuộc sống thường này và sinh hoạt vợ chồng.

- Khí hư có mùi môi biểu hiện của bệnh phụ khoa viêm nhiễm sâu gây ra mùi khó chịu bởi các vi khuẩn, vi nấm xâm nhập và phát triển mạnh mẽ trong âm đạo.

- Khi khí hư có mùi hôi khó chịu chị em cần đi khám và kiểm tra để phát hiện ra căn bệnh viêm phụ khoa mình đang bị để điều trị kịp thời và nhanh chóng để đảm bảo chất lượng cuộc sống của chính mình.

6. Khí hư có máu:

- Khí hư ra nhiều có lẫn máu là triệu chứng của bệnh ung thư tử cung hoặc nhiều trường hợp như poly cổ tử cung, u xơ tử cung hoặc do đặt vòng tránh thai mà ra. Tuy nhiên cần khám và kiểm tra rõ ràng khi khí hư ra nhiều có kèm máu vì nếu để kéo dài sẽ làm bệnh trở nên nặng hơn và có thể biến chứng gây vô sinh hoặc ảnh hưởng tới tình mạng chị em phụ nữ.

7. Khí hư màu trắng đục và đặc quánh:

- Khi dịch tiết âm đạo bị đặc quánh và có màu trắng đục và có thể vón cục khi khô là do vệ sinh kém, không chịu vận động nhiều hoặc do mặc quần áo quá chật dẫn tới rối loạn chức năng của cơ quan sinh dục.

- Để khắc phục tình trạng khí hư trắng đục các chị em cần đến cơ sở y tế để khám và xác đĩnh rõ nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp chữa trị hiệu quả và phù hợp.

8. Khí hư sủi bọt:

- Khí hư sủi bọt có thể do chu kỳ kinh gây ảnh hưởng hoặc do viêm đạo bởi nấm men hay trùng roi hoặc viêm cổ tử cung làm khí hư dày, đặc quánh và hơi sủi bọt.

- Biểu hiện kèm theo hí hư sủi bọt là hiện tượng tiểu đau, tiểu buốt, đau khi quan hệ và chảy máy sau khi quan hệ.

- Bất kể là biểu hiện nào đó khác với khí hư bình thường chị em cần theo dõi cơ thể để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời vì các bênh viêm nhiễm có mức độ phát triển bệnh rất nhanh và để bệnh kéo dài sẽ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Từ khóa liên quan đề cập

Khí hư màu vàng có mùi hôi.

Khí hư màu vàng xanh.

Khí hư có mùi hôi.

Khí hư có máu.

Khí hư màu trắng đục và đặc quánh.

Khí hư sủi bọt.

Khí hư bình thường.

Khí hư màu vàng.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET